Việt Nam tìm cách để sản xuất thuốc thảo dược

Việt Nam hướng đến sản xuất thảo dược từ tự nhiên

Hoàn Ngọc (pseuderanthemum) nằm trong danh sách của 47 cây thuốc thuộc diện ưu tiên phát triển của Bộ Y tế công bố

Ở Việt Nam, Hoàn Ngọc được biết đến chỉ như là một loại thảo dược dùng để điều trị các bệnh thông thường cho đến khi nó xuất hiện trong Planta Medica, một tạp chí y tế của Đức phân phối tại 150 quốc gia.

Kể từ đó, các nhà khoa học bắt đầu chú ý nhiều hơn đến một chất thuốc mới được phát hiện có mang tên của một người phụ nữ Việt.

tỉnh Tây Ninh tại Việt Nam là khu vực nơi có đất và điều kiện thời tiết thích hợp nhất cho các nhà máy để phát triển và cung cấp cho chất lượng thuốc tốt nhất.

Hoàn Ngọc là hiện đang được phát triển bởi hai công ty Trà Tâm Lan và Hoàn Ngọc Ngã Bảy Tây Ninh.

Mười năm trước đây, các nhà khoa học từ Viện nghiên cứu quốc tế Fuchu nông nghiệp tham gia lực lượng với Trường Đại học Cần Thơ công bố kết quả của các nghiên cứu về Hoàn Ngọc thực vật.

Hoàn Ngọc có thể giúp điều trị 25 bệnh như gan nhiễm mỡ, xơ hóa, tăng huyết áp, tiểu đường và nhiễm trùng.
Trong chiến đấu bệnh, hầu hết các biện pháp được dựa trên y học phương Tây, nhưng đa số người dân có ít nhận thức về phòng chống dịch bệnh từ các loại thảo mộc. Đây là lý do tại sao sản phẩm túi trà tinh chế từ cây Hoàn Ngọc được bán tại VND50,000-80,000 / chỉ hộp và thị trường vẫn còn nhỏ.Họ cho biết nhà máy có thể giúp điều trị 25 bệnh như gan nhiễm mỡ, xơ hóa, tăng huyết áp, tiểu đường và nhiễm trùng.

Võ Thị Lan, Giám đốc Công ty Lan Trà Tâm, cho biết việc sản xuất túi trà từ Hoàn Ngọc cây có thể mang lại lợi nhuận rất khiêm tốn, trong khi doanh thu chủ yếu của công ty là từ các loại thuốc nhập khẩu.

Tuy nhiên, Lan vẫn quyết định để phát triển và phân phối các sản phẩm Hoàn Ngọc-dựa để phổ biến các hiệu ứng tuyệt vời của nhà máy và giúp nhiều người hơn chữa bệnh với chi phí thấp.

Bùi Kim Nga, giám đốc Hoàn Ngọc Ngã Bảy Tây Ninh, cũng cho biết công ty tập trung vào việc phát triển thị trường trong nước.

Năm 2001, nhà máy sản xuất trà Hoàn Ngọc được xây dựng. Trong năm 2010, Bộ Công Thương và các chính phủ đầu tư trả 880 triệu VNĐ để giúp tiến hành nghiên cứu Nga và phát triển cây thuốc quý.

Trong năm 2012, dự án đã được đánh giá cao về độ tinh khiết và chất dược liệu. Đến nay, giá trị của nhà máy Hoàn Ngọc Ngã Bảy Tây Ninh đã đạt 100 tỷ đồng.

Nga là nhà đầu tư của một dự án nghiên cứu cấp nhà nước để làm cho sản phẩm kháng u từ Hoàn Ngọc cây.

Trong thời gian thực hiện dự án, bên cạnh những yếu tố tích cực phát hiện như lupeol, Lupenone, botulinum và Axit Pomolic, các nhà khoa học tìm thấy một hợp chất mới -. Diepoxylingan, được đặt tên “Palatinignan BNGATN” (Ngã Bảy Tây Ninh)

Hợp chất này tạo ra tác dụng hiệp đồng, giúp gia tăng hiệu suất, và rút ngắn thời gian điều trị.

Tin gần đây:

Intel dự kiến đầu tư nhà máy công nghệ cao tại Việt Nam

Bộ Tài chính quyết định giảm giá tên miền ‘.vn’

Top 10 khoa học, các sự kiện công nghệ trong năm 2016

Việt Nam tìm cách để sản xuất thuốc thảo dược
3 (60%) 420 votes

Để lại bình luận của bạn