Thời tiết xấu ảnh hưởng đến mục tiêu xuất khẩu gạo tại Việt Nam

Một nông dân mang gạo trên vai của mình trong mùa thu hoạch trên ruộng lúa trong một ngôi làng ngoại thành Hà Nội, Việt Nam. Ảnh: Reuters

Khối lượng của các lô hàng bị chìm xuống mức thấp nhất kể từ năm 2008 trong khi các đối thủ trở nên cạnh tranh hơn.

Việt Nam được ước tính sẽ xuất khẩu khoảng 4,9 triệu tấn gạo trong năm 2016, giảm 25,8 phần trăm so với năm ngoái, theo Bộ Nông nghiệp.

nhà cung cấp gạo lớn thứ ba trên thế giới thất bại trong việc đạt được mục tiêu hàng năm là 5,7 triệu tấn. Đây là lần đầu tiên trong tám năm lô hàng gạo đã giảm xuống dưới năm triệu tấn.

Xét về giá trị, cũng đã có một 21,2 phần trăm suy giảm đáng kinh ngạc, đến $ 2200000000.

Bộ này cho biết hồi đầu năm nay kéo dài xâm nhập hư hại cây trồng hạn hán và nước mặn ở đồng bằng sông Cửu Long, vựa lúa chính của Việt Nam. trận mưa lớn và lũ lụt ở khu vực trung tâm trong suốt cả năm mang nhiều tai ương nuôi.

tổng sản lượng gạo của Việt Nam đã giảm 3,3 phần trăm đến 43,6 triệu tấn.

nguồn cung cấp quá nhiều từ các đối thủ lớn như Thái Lan, Pakistan và Ấn Độ và đơn hàng nhỏ hơn từ các thị trường nhập khẩu chính như Trung Quốc và Philippines sau đó đã làm tình hình khó khăn hơn cho các nhà xuất khẩu Việt Nam.

Tính đến giữa tháng mười một, kinh doanh gạo của Việt Nam vẫn còn đang ngồi trên một kho dự trữ 1,2 triệu tấn.

Trong năm 2017, thương mại gạo toàn cầu được dự báo sẽ đạt 40,6 triệu tấn, tăng nhẹ từ 39,5 triệu tấn trong năm nay, theo một báo cáo của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ về xuất bản trong tháng này.

Sau khi xu hướng giảm, nhu cầu nhập khẩu của hai nước nhập khẩu lớn, Trung Quốc và Philippines, dự kiến ​​sẽ phục hồi trong năm tới, do đó Việt Nam có thể đẩy doanh số bán hàng lên đến 5,8 triệu tấn.

Con số này sẽ vẫn còn dưới mức kỷ lục 7,7 triệu tấn trong năm 2012.

Các tin liên quan:

Thưởng Tết Âm lịch 2017,sự phân chia thu nhập hoàn toàn trên khắp Việt Nam

Bao nhiêu khách du lịch thực sự chi tiêu tại Hà Nội?

Cuốn tiểu thuyết đồ họa Việt nhận giải thưởng truyện tranh quốc tế

Bình chọn!

Để lại bình luận của bạn