Snippets là gì? Từ bắt đầu đến kết thúc

Snippets là gì? Từ bắt đầu đến kết thúc

Bạn đã được nghe rất nhiều về các đoạn trích đặc trưng từ chúng tôi tại Moz gần đây, bao gồm cách điện câu trả lời về mục công nghệ mong muốn, danh sách mới nhất, Trang chủ Google . Tôi hy vọng bây giờ rằng bạn hiểu giá trị của bảng xếp hạng “# 0”, nhưng bạn có thể được để lại tự hỏi bắt đầu từ đâu. Làm thế nào để bạn tìm thấy câu hỏi, xác định xem họ có đặc trưng đoạn, và theo dõi chúng theo thời gian?

Tôi đang hạnh phúc để nói rằng, giữa từ khóa Explorer và Moz Pro, bây giờ chúng ta có tất cả các công cụ bạn cần để thiết thực giải quyết các đoạn đặc trưng trong một cách mà sẽ quen thuộc với hầu hết các SEO. bài này sẽ đưa bạn thông qua các tính năng phát hiện đoạn và theo dõi chu kỳ đầy đủ, từ đầu đến cuối.

Bước 1 – Tìm câu hỏi

Tìm kiếm cụm từ câu hỏi đó có thể kích hoạt tính năng đoạn, đầu tiên và trước hết, một vấn đề nghiên cứu từ khóa. Vì vậy, chúng ta hãy cháy lên Từ khóa Explorer và kiểm tra một số từ khóa cho “seo”. Bấm vào nút “Gợi ý từ khóa” và bạn sẽ thấy một danh sách như thế này …

Các cụm từ thứ ba trong danh sách này – “làm thế nào để làm seo” – chắc chắn sẽ hứa hẹn. Thật vậy, nếu tôi chạy một tìm kiếm Google cho cụm từ đó, tôi nhìn thấy một đoạn mã đặc sắc từ Search Engine Land:

Điều này là tất cả tốt và tốt, nhưng nó sẽ để mất rất nhiều đào thủ công thông qua các từ khóa để tìm câu trả lời. Là không có một cách dễ dàng hơn? Rất may, có. Trên kéo xuống ở góc trên bên trái, lựa chọn cuối cùng là [are questions]. Cung cấp cho nó một thử, và bạn sẽ nhận lại một cái gì đó giống như những kết quả …

Tôi đã lọc các danh sách chỉ chứa cụm từ có khối lượng tìm kiếm của Trên 101, và bây giờ chúng tôi đã có một danh sách khá vững chắc. Những câu hỏi này là một kết hợp của máy thu và máy tạo ra, vì vậy một số trong số họ sẽ cần một liên lạc của con người, nhưng đó là một điểm khởi đầu tuyệt vời.

Bước 1b – Các câu hỏi

Đây là một thủ đoạn để thử. Điều gì nếu bạn đang quan tâm đến một loại hình cụ thể của câu hỏi, như “Tại sao …?” câu hỏi? Hãy thử nhập một câu hỏi chung chung vào từ khóa Explorer, chẳng hạn như “tại sao seo.” Bạn sẽ nhận lại những ý tưởng như thế này:

Không chỉ làm một số các truy vấn này cho thấy các đoạn đặc trưng, ​​nhưng loại nghiên cứu này cũng là rất tốt cho nội dung động não. Đây là chính xác những câu hỏi lớn người không muốn trả lời, kể cả khách hàng tiềm năng

Bước 2 -. Chọn câu hỏi

Vì vậy, chúng ta hãy đặt danh sách đầu tiên của chúng tôi để làm việc. Bạn có thể muốn kiểm tra sự hiện diện của các đoạn trích đặc trưng bằng tay, trong một số trường hợp, nhưng kể từ khi tôi đã chỉ có 38 câu hỏi để giải quyết, tôi sẽ đi trước và theo dõi tất cả những cái đó có vẻ hợp lý. Vì vậy, tôi sẽ chọn những gì tôi muốn từ danh sách của tôi, và sau đó, bằng cách sử dụng kéo xuống phía trên danh sách từ khóa, tôi có thể thêm các từ khóa vào một danh sách từ khóa trong Explorer:

Trong trường hợp này, tôi đã chọn 20 keyphrases của 38 tôi lọc ra. Đưa danh sách một ít thời gian để thu thập số liệu thống kê, và sau đó bạn có thể truy cập vào trang danh sách trực tiếp. Ngay từ cái nhìn đầu tiên, chúng tôi đã có một số tin tức tốt về trang danh sách – 16 của 20 cụm từ đang hiển thị các đoạn tính năng:

Cuộn xuống các chi tiết danh sách đầy đủ, và bạn có thể xem chi tiết số liệu thống kê cho từ khóa / câu hỏi. Bạn có thể sử dụng các số liệu thống kê để lọc lựa chọn của bạn xuống nhiều hơn, nhưng vì tôi đã chỉ có 20 trong danh sách này, tôi sẽ đi trước và thêm tất cả chúng vào một trong những chiến dịch Moz Pro của tôi. Chỉ cần chọn “Tôi muốn …” ở góc trên bên trái và sau đó [Add … to campaign]:

Bạn sẽ nhận được một cửa sổ pop-over (đó là hy vọng tự giải thích) yêu cầu bạn chọn một chiến dịch.

Bước 3 – Theo dõi câu hỏi

Đây là nơi những niềm vui thực sự bắt đầu. Một khi chúng tôi đã thu thập dữ liệu chiến dịch trên các từ khóa mới, đi đến chiến dịch của bạn, chọn “Bảng xếp hạng” trình đơn, và sau đó đi đến “tính năng SERP.” Tôi đã thêm nhãn “câu hỏi” đến từ khóa mới của tôi, chỉ để giúp theo dõi dễ dàng hơn. Bạn sẽ thấy biểu đồ của tất cả các tính năng trên đầu, và sau đó một bộ lọc tìm kiếm và danh sách dưới đây. Tôi sẽ lọc trên nhãn của tôi, và tôi kết thúc với một cái gì đó như thế này:

Từ đây, tôi có thể dễ dàng nhìn thấy những từ khóa có các tính năng (đoạn đặc trưng được đánh dấu bằng biểu tượng kéo). Đối với các đoạn đặc trưng, ​​các mã màu sắc cũng cho thấy đó snippets chiến dịch của tôi được đại diện trong so với đối thủ cạnh tranh chiến dịch của tôi. Ví dụ, đoạn mã cho “làm thế nào để làm SEO” được chiếm bởi một đối thủ cạnh tranh nào theo dõi. Thông báo, mặc dù, rằng tôi cũng xếp hạng # 2 cho truy vấn đó, và có một tùy chọn bổ sung nhãn “Insights” bên cạnh bảng xếp hạng. Nhắp chuột vào đó, và bạn sẽ thấy một thông báo từ SEO dẫn của chúng tôi, Britney Muller:

Các đoạn là kết quả hữu cơ mà Google trực quan giúp nâng cao và địa điểm trên vị trí hữu 1. Vì lý do này, họ xuất hiện thẩm quyền hơn cho người dùng và kinh nghiệm cao hơn click-thru tỷ giá. Kể từ khi bạn đang ở trong 5 kết quả hữu cơ hàng đầu, bạn có thể có một cơ hội để giành chiến thắng đoạn đặc trưng này và tăng lượng truy cập của bạn.

Chúng tôi đã xác định rằng, nếu bạn xếp hạng trong top 5 và hiện tại không chiếm đoạn đặc trưng, ​​đây là một cơ hội tốt để đầu tư vào việc viết lại nội dung của bạn đến mục tiêu tốt hơn mà câu hỏi và có khả năng đi ” # 0 “tại chỗ. Nhìn qua danh sách toàn bộ của tôi, mà tôi tỉa xuống chỉ còn 20 câu hỏi, tôi ngay lập tức có thể nhận ra một số ít vững chắc của cơ hội – combo truy vấn / trang cụ thể để nhắm mục tiêu cho các đoạn đặc trưng.

Bước 4 – Bắt để làm việc

tôi đã viết ở bài viết khác về làm thế nào để giành chiến thắng các đoạn nổi bật và Ronell Smith đã có một bài viết tốt gần đây trên giữ những đoạn cứng-won . Bước tiếp theo là làm việc và tiếp tục theo dõi danh sách từ khóa câu hỏi của bạn cho đến khi kéo cuối cùng chuyển sang màu xanh:

Tôi muốn nói rằng đặc trưng đoạn là một cái gì đó bạn có thể giữ mãi mãi, nhưng cũng giống như bảng xếp hạng hữu cơ, họ đang trao trong thời gian thực và là một cuộc chiến đang diễn ra . May mắn thay, với Moz Pro, bạn có thể giám sát đặc trưng đoạn bạn sẽ giống như bảng xếp hạng hữu cơ.

Bạn có thể thử một số nghiên cứu câu hỏi trong khóa Explorer miễn phí (thậm chí nếu bạn không phải là Moz Pro của khách hàng), do đó cung cấp cho nó một spin và bắt đầu suy nghĩ về cách bạn có thể cung cấp câu trả lời tốt hơn cho người dùng tìm kiếm.

Bình chọn!

Để lại bình luận của bạn