Sinh ra một lần nữa: bùng nổ trẻ em sau khi Trung Quốc kết thúc quy tắc một con

Trung Quốc bỏ lệnh cấm sinh 1 con, bùng nổ trẻ em 

Ngay sau khi Trung Quốc từ bỏ chính sách một con của nó cách đây một năm, Zheng Xiaoyu và chồng bắt đầu cố gắng cho anh chị em cho đứa con trai chín tuổi của họ.

Những nỗ lực của họ mang trái cây với một cậu con trai -. một trong một triệu ca sinh nở thêm trong năm nay

“Những suy nghĩ truyền thống Trung Quốc là nhiều trẻ em mang lại nhiều phước lành”, Zheng nói, hồi phục từ sự ra đời tại một nhà nghỉ dưỡng sang trọng ở Bắc Kinh.

Trong nhiều năm, các cặp vợ chồng mơ ước của một đứa con thứ hai để giữ cho chúng được công ty trong những năm cuối đời của họ.

“Cả tôi và chồng tôi là con duy nhất trong gia đình của chúng tôi. Chúng tôi lớn lên trong công ty của anh chị em của chúng tôi,” bà nói.

“Trước khi thay đổi, chúng tôi hỏi tại sao chúng ta không thể có một đứa con thứ hai, tại sao họ phải hạn chế mong muốn của tất cả mọi người để có con.”

Kể từ cuối năm 1970, các biện pháp nghiêm ngặt ở quốc gia đông dân nhất thế giới hạn chế nhất các cặp vợ chồng chỉ có một con duy nhất, với mức phạt đối với hành vi vi phạm và phá thai thậm chí cưỡng bức.

Zheng và chồng cô là nhân viên của các doanh nghiệp nhà nước và phải đối mặt với mất việc của họ nếu họ vi phạm lệnh cấm.

Các quan chức nói rằng đó là một đóng góp quan trọng cho sự bùng nổ kinh tế của Trung Quốc.

Nhưng lo ngại về một dân số lão hóa, mất cân bằng giới tính và một lực lượng lao động bị thu hẹp đã đẩy chính quyền để chấm dứt những hạn chế và cho phép tất cả các cặp vợ chồng sinh con thứ hai từ tháng 1.

Bây giờ Trung Quốc đang trải qua một sự bùng nổ bé nhỏ, với gần một triệu trẻ sơ sinh hơn dự kiến ​​trong năm nay, y tế quốc gia và phó giám đốc Ủy ban Kế hoạch gia đình Wang Pei’an cho biết theo báo cáo phương tiện truyền thông chính thức.

Hơn 17,5 triệu ca sinh được dự kiến ​​trong năm 2016, ông nói với một cuộc họp vào tháng, trong đó sẽ đảo ngược sự suy giảm trong năm ngoái và là con số cao nhất kể từ năm 2000.

Nhưng trong khi đầu của chính sách một con bị ảnh hưởng Zheng và chồng cô, vẫn chưa rõ có bao nhiêu nó góp phần vào sự bùng nổ của em bé trong năm nay.

thống kê trước đó cho thấy sự gia tăng tập trung trong nửa đầu năm nay, trước khi chính sách mới có thể có một tác dụng. Và năm 2016 là năm âm lịch của khỉ -. Coi là một dấu hiệu hoàng đạo đặc biệt tốt lành để được sinh ra dưới

giường ngủ của ngọc bích

Trong bộ đồ ngủ và dép đi trong nhà, Zheng đã được phục hồi tại Trung tâm gated Xiyuege, hoặc “Lucky Tháng Home”, tại Bắc Kinh, nơi Porsche và Lexus xe xếp hàng bãi đậu xe.

Nó là một hiện đại trên thực tế 2.000 năm tuổi ở trại giam sau khi sinh hoặc “zuoyezi”, nghĩa là “ngồi tháng”, trong đó bà mẹ mới sinh nằm trên giường, giữ ấm và tránh các loại thực phẩm nhất định.

Theo truyền thống, họ không tập thể dục, phơi bày bản thân cho dự thảo của bất kỳ loại, hoặc tắm.

Không có bằng chứng cho quan điểm truyền thống rằng việc thực hành sẽ ngăn ngừa các bệnh như viêm khớp sau này trong cuộc sống.

Nhưng 75 phòng Xiyuege Trung tâm cung cấp những gì y tá, các nhà quản lý và các tài liệu quảng cáo tất cả các mô tả như đệm “khoa học” để giam: các cơ sở spa, nơi phụ nữ có thể nằm trên giường nóng của ngọc bích, tiêu thụ sáu bữa ăn đặc biệt hiệu chuẩn một ngày để đẩy mạnh sản xuất sữa mẹ trong khi đổ pounds, và tận hưởng dịch vụ chăm sóc chuyên đồng hồ tròn.

các tổ chức như vậy trong những năm gần đây đã biến tùy chỉnh vào một ngành công nghiệp béo bở, bây giờ thiết lập để bùng nổ hơn nữa.

Có hơn 760 trung tâm như vậy trên khắp đất nước tạo ra doanh thu khoảng 4,2 tỷ nhân dân tệ (605 triệu $) hai năm trước đây, theo trang web Trung Quốc Thông tin Công nghiệp. Nó dự báo rằng doanh thu ngành sẽ tăng hơn gấp đôi lên 11 tỷ nhân dân tệ vào năm 2019.

Trung tâm Xiyuege đã nhìn thấy khách hàng hồi phục từ lần mang thai thứ hai của họ tăng hơn gấp đôi trong năm nay, ước tính Zheng Hui, y tá quản lý chăm sóc trẻ sơ sinh cho các bà mẹ VIP, người trả hơn $ 1.000 một ngày trong thời gian lưu trú của họ.

Người phụ nữ lớn tuổi nhất, cô đã chăm sóc cho là 44 tuổi, có đứa con đầu tiên đã là một đại học tại trường đại học.

“Nó rất rõ ràng rằng nhu cầu trong năm nay đã tăng lên đáng kể. Khách hàng được đặt xa hơn và xa hơn trước, “Hou Yanran, giám đốc tiếp thị của Xiyuege đó có kế hoạch mở một chi nhánh thứ ba ở thủ đô cho biết.

Phụ nữ được gọi để dành điểm một tháng chỉ vào lần mang thai của mình, cô cho biết.

‘Rất do dự’

Tác động lâu dài của các quy hoạch gia đình mới vẫn chưa rõ ràng.

Các quan chức dự đoán một sự đột biến trong sinh sau khi một sự thay đổi năm 2013 cho phép các cặp vợ chồng sinh con thứ hai miễn là một phụ huynh đã không có anh chị em ruột. Nhưng nó đã không xảy ra.

Các tờ Global Times trích dẫn trong tháng này gia đình chuyên gia chính sách kế hoạch Yuan Xin như việc gán các tín hiệu tích cực hiện tại đến 2013 thư giãn, với mức tăng từ chính sách hai con chỉ đến trong vài năm tới.

Nhưng khoảng 53 phần trăm của những gia đình một con không có mong muốn cho một thứ hai, theo một cuộc khảo sát của 10.000 gia đình với trẻ em dưới 15 do Liên đoàn Phụ nữ All-Trung Quốc.

Zheng là 38 và cho biết nhiều bạn bè của cô đã vô cùng tò mò về việc mang thai của cô, đặt câu hỏi bất tận để quyết định nếu nó là giá trị rủi ro của việc có một đứa trẻ khác ở độ tuổi của họ.

“Vì lý do tài chính, hầu hết mọi người không muốn có rất nhiều trẻ em dù sao,” cô nói.

“Tất cả đều rất do dự. Từ góc nhìn của một công dân bình thường, tôi nghĩ rằng nó sẽ được tốt hơn để chấm dứt chính sách này sớm hơn. “

Các tin liên quan:

Nền kinh tế Việt Nam mở rộng 6,2 phần trăm trong năm 2016

Thời tiết xấu ảnh hưởng đến mục tiêu xuất khẩu gạo tại Việt Nam

Thưởng Tết Âm lịch 2017,sự phân chia thu nhập hoàn toàn trên khắp Việt Nam

Sinh ra một lần nữa: bùng nổ trẻ em sau khi Trung Quốc kết thúc quy tắc một con
4.5 (90%) 20 votes

Để lại bình luận của bạn