Nền kinh tế Việt Nam mở rộng 6,2 phần trăm trong năm 2016

Nền kinh tế Việt Nam mở rộng được khoảng 6,21 phần trăm trong năm nay, thấp hơn so với mục tiêu ban đầu là 6,7 phần trăm theo quy định của chính phủ, theo số liệu công bố hôm thứ Tư.

Các ngành dịch vụ và công nghiệp đã được các trình điều khiển chính là nông nghiệp đã bị một loạt các sự kiện thời tiết khắc nghiệt.

“Nói chung nền kinh tế đã phát triển mạnh mẽ, ngoại trừ cho các lĩnh vực nông nghiệp và khai thác mỏ”, ông Nguyễn Bích Lâm, người đứng đầu của Tổng cục Thống kê cho biết, chỉ ra đã có những biến động trên các thị trường tài chính và tiền tệ trên thế giới.

Lạm phát cũng đã được kiểm soát, tại 4,74 phần trăm, thấp hơn mức trần 5 phần trăm, các quan chức cho biết trước đó tại một cuộc họp vào tuần trước.

Doanh số bán lẻ đạt khoảng 118 tỷ $ trong tổng số, tăng 10 phần trăm so với năm ngoái. doanh thu bán lẻ của Việt Nam dự kiến ​​sẽ tăng lên 179.000.000.000 $ vào năm 2020, theo Hiệp hội các nhà bán lẻ Việt Nam.

Một nam châm đầu tư

Việt Nam đã trở thành một điểm đến hấp dẫn đối với đầu tư trực tiếp nước ngoài. Đất nước này đã nhận được một ước tính 15,8 tỷ $ cho đến nay, tăng 9 phần trăm so với năm trước.

cam kết FDI mới và vốn bổ sung để tài trợ cho các dự án hiện có trong năm nay đã tăng 7 phần trăm. các nhà đầu tư Hàn Quốc, đặc biệt là LG, dẫn đầu.

“Rất nhiều đầu tư đã đến trong năm nay trong kỳ vọng của TPP,” Thomas Jandl, chuyên gia Đông Nam Á tại Đại học Washington-Mỹ dựa trên cho biết.

Bây giờ các thỏa thuận thương mại, chính thức được gọi là đối tác xuyên Thái Bình Dương, có thể không trở thành hiện thực, các chuyên gia vẫn nói rằng dòng vốn đầu tư cho các năm tiếp theo sẽ vẫn mạnh mẽ. Các Financial Times đã được liệt kê Hà Nội và Hồ Chí Minh trong nam châm đầu tư toàn cầu cho năm tới.

Thặng dư thương mại và các doanh nghiệp mới

Xuất khẩu đạt khoảng $ 176.000.000.000 trong năm nay, tăng 8,6 phần trăm so với năm 2015. Các quốc gia công bố thặng dư thương mại của 2680000000 $, lớn nhất trong sáu năm, số liệu từ Tổng cục Thống kê cho thấy.

Giữa lửa Note 7 scandal của Samsung, xuất khẩu điện thoại di động và các bộ phận vẫn còn nhìn thấy một sự gia tăng 14 phần trăm. Các sản phẩm khác quan trọng như hạt tiêu và tăng trưởng cà phê cũng được đăng, nhưng không phải gạo.

Brexit phiếu bầu của tại Anh rời khỏi Liên minh châu Âu sẽ không phải là một mối quan tâm đến quan hệ thương mại song phương giữa hai nước, một quan chức của Tổng cục Thống kê.

Các chuyên gia cũng cho biết, thậm chí không có TPP, Việt Nam có các hiệp định thương mại tự do khác để dựa vào và sẽ tiếp tục tăng cường hoạt động thương mại của mình.

Năm cũng đã thấy 110.000 phóng kinh doanh mới, tăng 16,2 phần trăm từ năm 2015, một xu hướng do các quy định thoải mái hơn theo pháp luật doanh nghiệp và đầu tư mới.

Các công ty này mới được kỳ vọng sẽ tạo ra gần 1,3 triệu việc làm. Mặt khác, số lượng doanh nghiệp đóng cửa tăng 32 phần trăm lên gần 12.578.

Các tin liên quan:

Thưởng Tết Âm lịch 2017,sự phân chia thu nhập hoàn toàn trên khắp Việt Nam

Bao nhiêu khách du lịch thực sự chi tiêu tại Hà Nội?

Thời tiết xấu ảnh hưởng đến mục tiêu xuất khẩu gạo tại Việt Nam

Bình chọn!

Để lại bình luận của bạn