Intel dự kiến đầu tư nhà máy công nghệ cao tại Việt Nam

Intel dự kiến đầu tư nhà máy công nghệ cao tại Việt Nam

Intel Products Việt Nam (IPV) nhà máy, đặt tại TP.HCM Khu công nghệ cao, chiếm tỷ trọng cao trong tổng xuất khẩu của Việt Nam giá trị. Nó là một mắt xích quan trọng đối với Intel để thực hiện kế hoạch phát triển của nó trong Internet of Things (IOT) thời đại.

Động thái mới nhất của Intel trên toàn cầu và IPV cho thấy chiến lược của Intel để phát triển các sản phẩm và dịch vụ để chuẩn bị cho thời đại IOT.

IPV có kế hoạch mở rộng nhà máy ở TP Hồ Chí Minh vào năm 2017. Cho đến nay, nó đã được sử dụng gần một nửa tổng diện tích sản xuất 46.000 mét vuông.

Theo Sherry Boger, Tổng giám đốc của IPV, nhà máy mở rộng sẽ chuẩn bị khu vực rộng lớn với các phòng sạch lớp 10. Intel đã gia nhập lực lượng với công nghệ VNPT để thiết lập một phòng thí nghiệm dành cho nghiên cứu IOT.

Đây là phòng thí nghiệm hiện đại đầu tiên trên IOT ở Việt Nam, một trong năm hoặc sáu phòng thí nghiệm của loại hình này trên thế giới.

Trong quá khứ, IPV sử dụng phòng sạch lớp 100 để sản xuất chip máy tính. Phòng sạch lớp 10 được sử dụng để làm cho sản phẩm công nghệ cao hơn và với một kích thước nhỏ hơn để chuẩn bị cho sản phẩm IOT.

Động thái mới nhất của Intel trên toàn cầu và IPV cho thấy chiến lược của Intel để phát triển các sản phẩm và dịch vụ để chuẩn bị cho thời đại IOT.

Hiện nay, IPV sử dụng 1.300 công nhân. Các giám đốc điều hành là không lo lắng về nguồn lực con người, vì kế hoạch phát triển nhân sự của công ty đó đã được sử dụng trong 10 năm qua

Higher Engineering Education Alliance Program -. HEEAP – một dự án được khởi xướng bởi Intel, đã đào tạo hơn 5.000 giảng viên và cao cấp quản lý cho tám trường trong cả nước theo tiêu chuẩn ABET.

Đây sẽ là một nguồn cung cấp cho lực lượng lao động tại Intel và toàn bộ thị trường.

IPV là nhà máy thử nghiệm lớn nhất của Intel. Trong quá khứ, IPV chỉ làm chip cho máy tính, nhưng bây giờ nó làm cho 26 dòng sản phẩm khác nhau, bao gồm cả chip cho các thiết bị cầm tay và máy bay không người lái.

Một công trình nghiên cứu của Đại học Fulbright Việt Nam về tác động của IPV phát triển kinh tế của Việt Nam phát triển -economic trong 2006-2016 cho thấy, giá trị gia tăng đóng góp IPV vào GDP của Việt Nam là 100 $ triệu vào năm 2015, cao hơn so với các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài khác 30 lần.

Nhân sự IPV của chỉ chiếm 5 phần trăm của tổng số lao động trong TP.HCM Khu công nghệ cao, nhưng nó làm tăng 72 phần trăm của giá trị xuất khẩu trong giai đoạn 2011-2015, hơn $ 4,5 tỷ USD, hay 12,4 phần trăm của giá trị xuất khẩu của TP.HCM và 18,2 phần trăm xuất khẩu điện tử, ngoại trừ điện thoại thông minh.

Một khảo sát của McKinsey vào năm 2015 cho thấy IOT sẽ có tác động lớn trong nhiều lĩnh vực, bao gồm cả sản xuất công nghiệp, bán lẻ, vận chuyển đến chăm sóc y tế và nhà ở. Nó sẽ không ngạc nhiên nếu nhiều công ty trong các lĩnh vực đến Việt Nam trong thời gian sắp tới.

Tin liên quan:

Bộ Tài chính quyết định giảm giá tên miền ‘.vn’

Top 10 khoa học, các sự kiện công nghệ trong năm 2016

Snippets là gì? Từ bắt đầu đến kết thúc

Seo local là gì? SEO local cho một dự án mới?

Intel dự kiến đầu tư nhà máy công nghệ cao tại Việt Nam
3.18 (63.68%) 380 votes

Để lại bình luận của bạn