Giám đốc mới của LHQ muốn gặp Trump ‘càng sớm càng tốt’

Incoming Liên Hiệp Quốc Tổng thư ký Antonio Guterres. Ảnh: Reuters

Chỉ mới tuần trước, Trump cho biết chính sách của Washington tại Liên Hiệp Quốc sẽ khác nhau sau khi ông nhậm chức.

Liên Hiệp Quốc Tổng thư ký Antonio Guterres nói ông muốn gặp Donald Trump “càng sớm càng tốt” và “quyết tâm thiết lập một cuộc đối thoại mang tính xây dựng với chính quyền Hoa Kỳ mới“.

Guterres, người đã gặp gỡ với Tổng thống Nga Vladimir Putin vào cuối tháng trước, cho biết ông hy vọng cho một kết quả tương tự với Mỹ Tổng thống đắc cử.

Cựu Thủ tướng Bồ Đào Nha mất hơn từ Ban Ki-moon vào ngày 01 tháng 1 trong bối cảnh đổ máu đang diễn ra tại Syria và câu hỏi về vai trò của Hoa Kỳ trong thế giới dưới một nhiệm kỳ tổng thống Trump.

Tôi đã có một buổi làm việc tuyệt vời với Tổng thống Putin và tôi hy vọng điều này cũng sẽ là trường hợp với Donald Trump,” ông nói với kênh truyền hình Bồ Đào Nha SIC trong một cuộc phỏng vấn hôm thứ Tư.

Nó chắc chắn là mối quan tâm của tôi đến thăm anh ta càng sớm càng tốt“, ông nói. “Mỹ không chỉ là nhà tài trợ chính của Liên Hiệp Quốc, nhưng một yếu tố cơ bản trong hành động của mình.

Trump hôm thứ Sáu nói rằng chính sách của Washington tại Liên Hiệp Quốc sẽ khác nhau sau khi ông nhậm chức.

“Khi đến Liên Hiệp Quốc, mọi chuyện sẽ khác sau ngày 20 tháng 1,” ông cho biết trên Twitter, đề cập đến ngày lễ nhậm chức của ông.

Các tweet đưa ra sau khi Mỹ tự chế không phủ quyết việc nuôi con nuôi của một biện pháp Hội đồng Bảo an kêu gọi Israel – gần Trung Đông đồng minh của mình -. Để ngăn chặn các hoạt động định cư trên lãnh thổ Palestine

Guterres cho biết ông đã “quyết tâm thiết lập một cuộc đối thoại mang tính xây dựng với chính quyền Mỹ trong tương lai”.

Trump đã không giấu sự hoài nghi của mình về cuộc chiến chống lại sự nóng lên toàn cầu nhưng đã đổi vị trí đó từ khi được bầu 8 tháng 11 của ông giành chiến thắng nói rằng ông có thể hỗ trợ các hiệp ước toàn cầu về biến đổi khí hậu, và rằng ông đã “một tâm trí cởi mở”.

Khi được hỏi về điều này, Guterres nói “mới (Hoa Kỳ) chính phủ chắc chắn sẽ chấp nhận một vị trí khác” so với chính quyền của Tổng thống Barack Obama.

Các tin liên quan:

Obama ngưỡng mộ nhất của Mỹ, Trump thứ hai: Thăm dò

Hàn Quốc đầu tư vững chắc $ 1,5 tỷ khu chơi game phức hợp

Sinh ra một lần nữa: bùng nổ trẻ em sau khi Trung Quốc kết thúc quy tắc một con

Giám đốc mới của LHQ muốn gặp Trump ‘càng sớm càng tốt’
3 (60%) 10 vote

Để lại bình luận của bạn