Gần như tất cả các nhân viên trung cấp ở Việt Nam nói công việc rất căng thẳng: khảo sát

Cuộc khảo sát cũng đã tìm thấy hơn một nửa trong nhóm không thực sự giống như những gì họ đang làm, dù lương tốt.

Tiền không thể mua được hạnh phúc.

Mặc dù thu nhập tương đối cao, một phần lớn nhân viên giữ các chức vụ trung cấp ở Việt Nam không thích công việc của mình và thường xuyên phải đối mặt với tình huống căng thẳng trong công việc, một cuộc khảo sát mới đã được tìm thấy.

Những vị trí chủ yếu là thanh toán giữa VND10-50 triệu ($ 440-2,200) mỗi tháng, nhưng trong một số trường hợp lên đến 100 triệu đồng (4.400), theo khảo sát của Navigos Search, một công ty săn đầu người.

Để đưa vào quan điểm, thu nhập bình quân hàng tháng ở Việt Nam là $ 175, theo số liệu của Ngân hàng Thế giới.

Tuy nhiên, 58 phần trăm của các nhân viên trung cấp nói rằng họ không có hoặc có rất ít quan tâm đến công việc dòng họ. Gần 90 phần trăm kinh nghiệm căng thẳng ở các cấp độ khác nhau.

Hơn một nửa trong tổng số 1.100 người được hỏi cũng cho biết rằng công ty của họ không có kế hoạch xúc tiến khả thi để khuyến khích họ. Chỉ có 17 phần trăm nói rằng họ đã được tưởng thưởng cho những thành tựu trong khi 58 phần trăm tiền thưởng ít khi nhận được.

Nguyễn Phương Mai, một nhà điều hành cao cấp của Navigos Search, nói rằng cuộc điều tra tiết lộ lý do tại sao một số nhân viên trung cấp không phải là hạnh phúc và có sử dụng lao động cần phải thực hiện những thay đổi chính sách để ngăn chặn chảy máu chất xám.

“Khía cạnh âm mà một cá nhân tài năng nhìn thấy trong các công ty có thể buộc anh ta hoặc cô ấy để bỏ công việc”, Mai nói. “Điều này sẽ không chỉ ảnh hưởng đến dòng chảy của doanh nghiệp làm việc và năng suất mà còn uy tín và khả năng cạnh tranh trên thị trường.”

Một cuộc khảo sát từ các trang web việc làm JobStreet của một số 13.000 nhân viên trong quý II cho thấy rằng 85 phần trăm là không hài lòng trong công việc. Hai lý do chính được nhàm chán công việc và tiền lương thấp.

Các tin liên quan:

Chuyến thăm Trân Châu Cảng, thủ tướng Abe cam kết Nhật Bản sẽ không có chiến tranh

Nông nghiệp của Việt Nam tăng trở lại sau khi phải đối mặt với những khó khăn

Anh đột kích tiệm Nail trong cuộc đấu tranh chống lại chế độ nô lệ hiện đại

Gần như tất cả các nhân viên trung cấp ở Việt Nam nói công việc rất căng thẳng: khảo sát
3.93 (78.57%) 140 votes

Để lại bình luận của bạn