Braille máy in tạo ra bởi các sinh viên Đà Nẵng đi toàn cầu

Với mong muốn giúp đỡ người khiếm thị đọc và xử lý thông tin và hình ảnh, Nguyễn Thiện Nhân, một cựu học sinh tại trường trung học Lê Quý Đôn cho năng khiếu và Đặng Huỳnh Khánh Ly, một cựu học sinh tại trường trung học Hòa Vang tại Đà Nẵng, phát minh một máy ép bùn băng tải chữ nổi.

các phát minh đã giành được nhiều giải thưởng tại các cuộc thi có uy tín, trong đó có giải nhì tại cuộc thi Tin học năm 2015 cho thanh niên, giải nhất tại cuộc thi sáng tạo năm 2016 Khoa học & Công nghệ và cuộc thi sáng tạo 2016 Quốc gia về thanh niên và trẻ em.

Sau bảy tháng làm việc chăm chỉ, họ quản lý để tạo ra các máy in với sự hỗ trợ của một giáo viên.

Không giống như may nghien rac thông thường, trong đó sử dụng máy ép bùn trục vít giá rẻ đầu phun mực, máy in chữ nổi Braille được tạo ra bởi Lý và Nhân sử dụng một cây kim, trong đó, dưới tác động của nhiệt, tạo chữ nổi trên bề mặt của các tông.

Các trang bìa của máy in được làm bằng nhựa, trong khi các thành phần và các phụ kiện được làm bằng vật liệu tái chế. Các máy in là ánh sáng trong thiết kế biệt thự cao cấp trọng lượng xem tại Kiến Trúc AC, khoảng một kg. Đây được coi là tính năng nổi bật của máy in.

Các nhà phát minh cho biết mô hình được đưa vào Nhật Bản sẽ có một số cải tiến. Thay vì nhận dữ liệu qua USB hoặc kết nối với máy tính, máy in chữ nổi sẽ được trang bị bàn phím cho phép người dùng in tài liệu một cách dễ dàng hơn.

Ly tiết lộ rằng các máy in có thể được thiết kế để trở nên nhỏ hơn và nhẹ hơn để nó có thể được cầm tay.

Khi được hỏi những gì họ mong đợi từ máy in, Nhàn nói rằng ông hy vọng các máy in có thể được sản xuất trên quy mô lớn.

Các máy in chữ nổi, máy thủy lực không phải là phát minh duy nhất của các sinh viên trẻ. Cả hai đều có kế hoạch tham gia các cuộc thi quốc gia cho khởi động sinh viên được tổ chức tại Hà Nội tháng 3 năm 2017 với một giải pháp lập trình phần cứng cho con tên Ekid

Báo chí địa phương vào đầu năm 2016 báo cáo rằng ba sinh viên đến từ Đại học Công nghiệp TP Hồ Chí Minh. – Hồ Hoàng Huy, Nguyễn Văn Bắc và Đỗ Minh Tuyên. – Cũng phát minh thành công một máy in chữ nổi cho người mù.

Bình chọn!

Để lại bình luận của bạn