Bộ Tài chính quyết định giảm giá tên miền ‘.vn’

Tên miền .vn giảm giá mạnh

VietNamNet Bridge – Bộ Tài chính (Bộ Tài chính) đã giảm lệ phí đăng ký và sử dụng tên miền quốc gia “.vn” để trở nên cạnh tranh hơn với tên miền quốc tế ‘năm’.

Bộ Tài chính, trong Thông tư 208/2016, quy định nhiều thay đổi trong chi phí cho việc đăng ký và sử dụng tên miền “.vn”, được áp dụng vào đầu năm tới.

Theo quy định hiện hành, các đại lý đăng ký phải không thu phí cao hơn quy định tại khung phí của Bộ Tài chính. Số tiền thu được phải được chuyển giao cho VNNIC và các đại lý sẽ nhận được hoa hồng không quá 30 phần trăm.

Nhưng từ ngày 01 tháng 1 năm 2017, chi phí sẽ khác nhau. đại lý đăng ký sẽ không nhận được tiền hoa hồng, nhưng có thể thiết lập lệ phí đăng ký tên miền và bảo dưỡng cao hơn so với quy định để trang trải chi phí và có lợi nhuận. Tuy nhiên, các chi phí không được cao hơn mức trần.

Bộ Tài chính (Bộ Tài chính) đã giảm lệ phí đăng ký và sử dụng tên miền quốc gia ‘.vn’ để trở nên cạnh tranh hơn với tên miền quốc tế ‘năm’.

Theo ông Đỗ Quang Trung, người đứng đầu Chi nhánh TP Hồ Chí Minh của VNNIC, chính sách này sẽ tạo sự cạnh tranh về giá giữa các cơ quan đăng ký và loại bỏ khoảng cách giá giữa quốc gia ký tên miền “.vn” và tên miền quốc tế.

Lệ phí ‘. vn ‘tên miền quy định tại Thông tư 208 là gần, hoặc thậm chí thấp hơn, so với lệ phí tên miền quốc tế như’ .com ‘hoặc’ net ‘.

Mức phí sàn do Bộ Tài chính cho một người nào đó để đăng ký tên miền “.vn” là 200.000 đồng, trong khi phí bảo trì hàng năm là VND350,000.

Các tên miền cấp thứ ba thuộc cấp thứ hai như edu.vn, gov.vn và info.vn có đăng ký và duy trì lệ phí 120.000 đồng và 150.000 đồng, tương ứng. Các tên miền cấp ba – ‘NAME.VN’ có khoản phí rất thấp 30.000 đồng

Các lệ phí hiện hành đối với việc đăng ký và sử dụng tên miền “.vn” cho năm đầu tiên được cung cấp bởi một số đại lý đăng ký lớn nhất. là 830.000 đồng. Lệ phí duy trì tên miền trong những năm tiếp theo là hơn 400.000 đồng.

Trong khi đó, lệ phí đăng ký tên miền quốc tế là rất thấp, chỉ VND280,000 cho năm đầu tiên và 300.000 đồng cho các năm tiếp theo. Trong khi đó, “năm” và “.net” bây giờ có thể được đăng ký tại VND99,000 VND79,000 và trong các chiến dịch quảng bá.

Huỳnh Ngọc Duy, Giám đốc điều hành của Mắt Bão, một đại lý đăng ký tên miền, cho biết chính sách này sẽ giúp giảm bớt các lĩnh vực giá tên ‘.vn’, nhưng sẽ không ảnh hưởng đến nhu cầu thị trường.

” tôi nghĩ rằng số lượng đăng ký cho ‘.vn’ sẽ được gia tăng nhờ chi phí thấp hơn, nhưng mức tăng sẽ không được sắc nét, “ông nói. ‘Người dùng nhắm mục tiêu nhiều điều khi đăng ký tên miền, bao gồm cả sự phổ biến của tên miền, trong khi lệ phí trước bạ không phải là yếu tố duy nhất để họ xem xét. ”

Đây là bước đi rất phù hợp với tiến trình hiện nay tạo điều kiện cho tên miền .vn được sử dụng nhiều hơn nữa.

Tin gần đây:

Top 10 khoa học, các sự kiện công nghệ trong năm 2016

Gần như tất cả các nhân viên trung cấp ở Việt Nam nói công việc rất căng thẳng: khảo sát

Chuyến thăm Trân Châu Cảng, thủ tướng Abe cam kết Nhật Bản sẽ không có chiến tranh

Anh đột kích tiệm Nail trong cuộc đấu tranh chống lại chế độ nô lệ hiện đại

Bộ Tài chính quyết định giảm giá tên miền ‘.vn’
3.23 (64.67%) 300 votes

Để lại bình luận của bạn