Bao nhiêu khách du lịch thực sự chi tiêu tại Hà Nội?

Bạn có tự hỏi có bao nhiêu bạn có thể cần cho một ngày ở thành phố thủ đô của Việt Nam?

Thống kê cho mỗi khách du lịch quốc tế tại Hà Nội dành trung bình $ 110 mỗi ngày trong khi đó chi phí đi lại hàng ngày của một khách du lịch địa phương ước tính khoảng $ 55.

Những con số này thấp hơn nhiều so với các thành phố du lịch hàng đầu trong khu vực, mà có lẽ là sự hấp dẫn của thành phố Việt.

Dữ liệu có thể khác nhau từ nhiều nguồn khác nhau, nhưng theo khảo sát của MasterCard năm ngoái, khách du lịch đến Seoul chi 258 $ mỗi ngày, so với $ 255 trong Singapore và $ 262 ở Bắc Kinh.

Trong khi đó, một du khách đến Bali thường dành khoảng $ 125 mỗi ngày, theo các ngân hàng trung ương Indonesia.

Trong tháng Bảy, các báo cáo TripIndex 2016 do trang web hướng dẫn du lịch TripAdvisor gọi Hà Nội là ít tốn kém nhất trong số 20 thành phố yêu thích được khảo sát, trong năm thứ ba liên tiếp. Nó đã đánh bại Bangkok và Mumbai.

Các thành phố vốn được mong đợi 4 triệu lượt khách nước ngoài trong năm nay và 21,8 triệu lượt khách, trong đó có người dân địa phương, trong tổng số. doanh thu du lịch của nó được thiết lập để đạt hơn 62 nghìn tỷ đồng (tỷ $ 2.7), tăng 13 phần trăm từ năm 2015, ngành du lịch nói.

Mặc dù Hà Nội đã đạt được những thành công đáng kể trong việc đưa du lịch trở thành một động lực chính cho nền kinh tế, vẫn còn chỗ cho sự tăng trưởng trong ngành công nghiệp này, theo các nhà lãnh đạo hàng đầu của thành phố.

Mục đích là để khuyến khích khách du lịch chi tiêu nhiều hơn, đòi hỏi các dịch vụ và sản phẩm mới, họ nói.

Các khu vực cho người đi bộ ở trung tâm của thành phố, trong đó đã được lên và chạy từ tháng, dường như là một hit. chính quyền thành phố đã quyết định mở rộng giai đoạn thử nghiệm khu vực xe miễn phí trong nửa đầu năm tới.

Thị trưởng Nguyễn Đức Chung tin rằng ý tưởng về đóng cửa các đường phố chính xung quanh hồ Hoàn Kiếm trong thành phố trung tâm thành phố để xe sẽ giúp thu hút nhiều khách du lịch đến Hà Nội.

Thành phố cũng đã có kế hoạch để giới thiệu tour du lịch xe buýt hai tầng vào đầu năm tới và đã tung ra một chiến dịch quảng cáo toàn cầu 2 triệu $ trên mạng tin tức quốc tế CNN.

Nó hy vọng rằng tất cả những nỗ lực này sẽ sớm trả hết và đưa số doanh thu du lịch tổng lên 120 nghìn tỷ đồng (5,3 tỷ $) vào năm 2020.

Tin tức liên quan:

Cuốn tiểu thuyết đồ họa Việt nhận giải thưởng truyện tranh quốc tế

Việt Nam chuẩn bị sẵn sàng chương trình vắc xin bằng tự lực tài chính

Xe bus nhanh Hà Nội quá cảnh

Bình chọn!

Để lại bình luận của bạn