Anh đột kích tiệm Nail trong cuộc đấu tranh chống lại chế độ nô lệ hiện đại

Đột kích tiệm Nail tại Anh, bắt giữ 97 người

Nhân viên di trú Anh đã đột kích gần 300 tiệm nail và bắt giữ 97 người, chủ yếu là từ Việt Nam, vì tội nhập cư bị nghi ngờ như là một phần của một ổ đĩa để giải quyết chế độ nô lệ hiện đại, Bộ Nội vụ cho biết hôm thứ Tư.

“Chiến Magnify”, một hoạt động kéo dài một tuần kết thúc vào đầu tháng này, là một ổ đĩa chéo chính phủ để dập làm việc bất hợp pháp bằng cách nhắm mục tiêu cụ thể các ngành công nghiệp “nguy cơ”, cho biết Bộ Nội, Bộ Nội vụ Anh, trong một tuyên bố.

“Hoạt động này sẽ gửi một thông điệp mạnh mẽ tới những người sử dụng lao động người tàn nhẫn tìm cách khai thác những người dễ bị tổn thương và cố ý lạm dụng luật nhập cư của chúng tôi”, Bộ trưởng Di trú Robert Lợi thế thương mại gia tăng.

“Nô lệ hiện đại là một tội ác man rợ mà phá hủy cuộc sống của một số dễ bị tổn thương nhất trong xã hội của chúng ta.”

Hơn một chục người dễ bị tổn thương làm việc trong tiệm nail đã được tìm thấy đã được nguy cơ của chế độ nô lệ hiện đại, cho biết tuyên bố trong khi 68 doanh nghiệp có thể đối mặt với hình phạt tài chính lên tới 20.000 bảng Anh (24.500 $) cho mỗi công nhân bất hợp pháp được tìm thấy.

Phần lớn các vụ bắt giữ là công dân Việt Nam, mà còn bao gồm tội phạm nhập cư bị nghi ngờ từ Mông Cổ, Ghana, Trung Quốc, Nigeria, Pakistan và Ấn Độ.

Như Bộ trưởng Nội vụ Theresa May đưa ra các “Modern Slavery Act” vào năm 2015 và một trong những hành vi sớm nhất của cô trên nhậm chức là Thủ tướng Chính phủ trong tháng Bảy là cam kết tài trợ lớn hơn và thiết lập một lực lượng đặc nhiệm của chính phủ về chế độ nô lệ hiện đại.

Gần 46 triệu người đang bị nô lệ trên toàn cầu, theo 2016 Nô lệ Global Index, trong đó ước tính có khoảng 11.700 nạn nhân sống tại Anh.

Đó là những nạn nhân tiềm năng buôn bán sẽ được hỗ trợ trong khi những người không có quyền được ở Anh sẽ được gỡ bỏ, tuyên bố nói.

Các tin liên quan:

Nông nghiệp của Việt Nam tăng trở lại sau khi phải đối mặt với những khó khăn

>Trận động đất mạnh vào Nhật, không có cảnh báo sóng thần

Máu và lợi ích: Duterte áp đặt công thức của mình về Philippines

Anh đột kích tiệm Nail trong cuộc đấu tranh chống lại chế độ nô lệ hiện đại
4 (80%) 20 votes

Để lại bình luận của bạn